ขั้นตอนการทำคัพเค้ก
1. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟู จากนั้นพักไว้
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 1)
2. วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 2)
3. ใส่เนยและน้ำตาลลงในอ่างผสม และตีด้วยเครื่องตี
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 3)
4. ใส่ไข่ลงไป โดยแบ่งใส่เป็น 3 ครั้งเพื่อป้องกันไขมันแยกชั้นและตีให้เข้ากัน
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 4)
5.จากนั้นใส่กลิ่นวนิลาลงไป เพื่อดับกลิ่นคาวของไข่ และตีให้เข้ากัน
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 5)
6. ใส่แป้งลงไป โดยแบ่งใส่ 3 ครั้งและตีให้เข้ากัน จะได้แป้งสำหรับทำเป็นคัพเค้ก
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 6)
7. วางถ้วยคัพเค้กลงบนถาดใส่แป้งลงไปประมาณ1ใน4ของถ้วยคัพเค้กตามด้วยใส่แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่และใส่แป้งเค้กทับอีกชั้นเพื่อให้เป็นคัพเค้กที่สอดไส้แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 7)
8.นำคัพเค้กมะม่วงหาวมะนาวโห่ไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 8)
9. เมื่อผ่านไป 30 นาที จะได้หน้าตาคัพเค้กดังรูป ตกแต่งด้วยแยมมะม่วงหาวมะนาวโห่ เพื่อความน่ารับประทาน เป็นอันเสร็จ
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 9)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น