วันศุกร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2562

ขั้นตอนการทำคัพเค้ก


ขั้นตอนการทำคัพเค้ก

          1. ร่อนเเป้งเค้กเเละผงฟู จากนั้นพักไว้

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 1)


          2.  วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 2)


          3.  ใส่เนยและน้ำตาลลงในอ่างผสม และตีด้วยเครื่องตี
    
(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 3)


          4.  ใส่ไข่ลงไป โดยแบ่งใส่เป็น ครั้งเพื่อป้องกันไขมันแยกชั้นและตีให้เข้ากัน

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 4)


          5.จากนั้นใส่กลิ่นวนิลาลงไป เพื่อดับกลิ่นคาวของไข่ และตีให้เข้ากัน

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 5)


          6.  ใส่แป้งลงไป โดยแบ่งใส่ ครั้งและตีให้เข้ากัน จะได้แป้งสำหรับทำเป็นคัพเค้ก

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 6)


          7.  วางถ้วยคัพเค้กลงบนถาดใส่แป้งลงไปประมาณ1ใน4ของถ้วยคัพเค้กตามด้วยใส่แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่และใส่แป้งเค้กทับอีกชั้นเพื่อให้เป็นคัพเค้กที่สอดไส้แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่


(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 7)


          8.นำคัพเค้กมะม่วงหาวมะนาวโห่ไปอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 8)


          9.  เมื่อผ่านไป 30 นาที จะได้หน้าตาคัพเค้กดังรูป ตกแต่งด้วยแยมมะม่วงหาวมะนาวโห่  เพื่อความน่ารับประทาน เป็นอันเสร็จ
            

(ขั้นตอนการทำคัพเค้ก ขั้นตอนที่ 9)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น